• PHẦN MỀM KẾ TOÁN AF10
  • GIAO DIỆN THÂN THIỆN
  • XỬ LÝ LINH HOẠT
  • SỬ DỤNG NHIỀU CÔNG TY
  • HỖ TRỢ CHUYÊN NGHIỆP
  • PHẦN MỀM KẾ TOÁN AF10
  • GIAO DIỆN THÂN THIỆN
  • XỬ LÝ LINH HOẠT
  • SỬ DỤNG NHIỀU CÔNG TY
  • HỖ TRỢ CHUYÊN NGHIỆP

News

Cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng 26/08/2016

Từ ngày 01/7/2016, việc cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng (ATTTM) được thực hiện theo Nghị định 108/2016/NĐ-CP .
Theo đó, quy định về thời hạn giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ ATTTM là 10 năm và điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ ATTTM.
Xem chi tiết tại Nghị định 108/2016/NĐ-CP.

Thủ thuật đơn giản tăng tốc smartphone Android 26/08/2016

Hãy thử những cách làm sau đây để tiếp thêm sức sống cho chiếc smartphone Android đang ngày càng chậm chạp của bạn.
1. Xóa cache của ứng dụng
Nếu có thói quen cài đặt và dùng nhiều ứng dụng trên smartphone bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi ứng dụng luôn cần một không gian lưu trữ đệm và sẽ chiếm một nguồn tài nguyên của hệ thống để quản lý chúng. Để xóa cache của một ứng dụng trên smartphone android, bạn cơ bản chỉ cần vào mục Settings, chọn đúng ứng dụng cần dọn dẹp rồi chọn clear cache là xong.

Hướng dẫn nhận 100GB dung lượng Google Drive trong 2 năm 26/08/2016

Nếu bạn cảm thấy 15GB miễn phí là không đủ, hãy tham khảo bài viết này để có thêm 100GB. Như đã biết thì với mỗi tài khoản Google, người dùng có thể sử dụng được phần lớn các ứng dụng dịch vụ đến từ Google. Trong đó có 15GB không gian lưu trữ miễn phí Google Drive. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy con số này không đủ đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn và không muốn phải bỏ tiền để mua thêm dung lượng thì phải làm thế nào? Tất nhiên là sẽ có giải pháp cho vấn đề này, và đó là 100GB miễn phí trong vòng 2 năm sẽ là một ưu đãi khủng dành cho bạn đến từ chính Google.

Hướng dẫn cấu hình Sophos UTM 26/08/2016

Giải pháp bảo mật toàn diện Sophos UTM (còn có tên gọi là Astaro Security Gateway) có khả năng giúp các tổ chức, doanh nghiệp phòng ngừa những mối đe dọa từ lớp cổng truy cập mạng Internet.
Tất cả tính năng như định tuyến (router), tường lửa (firewall), phòng chống và ngăn chặn xâm nhập (IPS) lọc email/spam (email/spam filter)… đã được tích hợp vào 1 hộp thiết bị Sophos UTM, nhờ đó tổ chức, doanh nghiệp tiết giảm rất nhiều chi phí so với khi mua rời các thiết bị có những tính năng tương tự và không cần lo lắng chi phí cho nhân sự quản trị, vận hành hệ thống giải pháp bảo mật

Hướng dẫn tra cứu hồ sơ một cửa 25/08/2016

Từ ngày 01 tháng 3 năm 2016, hệ thống “Tổng hợp thông tin một cửa điện tử” chính thức được đưa vào hoạt động tại địa chỉ http://motcua.gialai.gov.vn/. Qua hệ thống này mọi người dân biết được tình trạng giải quyết hồ sơ của toàn tỉnh, của từng huyện, sở ngành tham gia. 

Ashampoo Snap 8 – Phần mềm chụp ảnh màn hình 25/08/2016

Chụp ảnh màn hình, đây là một trong các cách nhanh nhất để bạn ghi lại những hình ảnh bạn yêu thích hoặc những đoạn văn bản hay mà nhiều trang web không cho phép bạn lưu bằng các cách thông thường. Ashampoo Snap 8 mang tới cho bạn giải pháp hoàn hảo để chụp ảnh cũng như quay màn hình máy tính với chất lượng cao, nhiều tùy chọn thiết lập. Nó cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh đã chụp, đóng dấu bản quyền, chèn chữ, còn đối với Video thì hỗ trợ Upload lên các dịch vụ lưu trữ đám mây, Facebook và nhiều hơn thế chỉ với 1 cú nhấp chuột. Ashampoo là hãng phần mềm đa phương tiện chất lượng được biết đến với nhiều phần mềm đã được đánh giá và khẳng định vị trí sau nhiều năm phát triển. 

Easy DriverPacks Việt hóa – Driver Offline cho PC, Laptop 25/08/2016

Easy DriverPack bộ driver offline mang tới cho bạn giải pháp quét và cài đặt driver tự động, chính xác. Chỉ với 1 cú nhấp chuột và bạn không phải làm gì khác, chờ nó cài xong rồi khởi động lại máy tính là hoàn tất mọi vấn đề liên quan. Bản này đã được Việt hoá nên bạn không phải lo không biết dùng như nào khu chạy bản Tiếng Trung nguyên gốc trước đó. Đây là bộ Driver Offline đầy đủ nhất cho mọi máy tính PC, Laptop chạy hệ điều hành Windows Xp cho tới Windows 10. Hầu hết những bản Ghost đa cấu hình hiện nay đều sử dụng bộ Driver này. Link tải về bao gồm đầy đủ cho phiên bản 32bit, 64bit tốc độ cao.

Lịch sử ra đời Ngành Thông tin và Truyền thông 24/08/2016

Ngày 19 tháng 2 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28 tháng 8 hàng năm là ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông nhằm phát huy cao độ giá trị truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động sáng tạo và khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Ngày truyền thống ngành Thông tin & Truyền thông 24/08/2016

Trong bối cảnh hiện nay, rất cần có một Ngày truyền thống của cả ngành TT&TT, vừa thể hiện được tính đặc trưng của một ngành đa lĩnh vực, vừa mang bản sắc riêng. Mới đây, có đề xuất lấy ngày 28/8 làm Ngày truyền thống của ngành TT&TT. Song vẫn còn một số ý kiến băn khoăn về dấu mốc này.

Sáu công nghệ lưu trữ dữ liệu của tương lai 24/08/2016

Công nghệ số đang dùng trên toàn thế giới, và những nhà khoa học đang làm việc chăm chỉ tìm kiếm những cách tốt hơn để lưu trữ dữ liệu - rất nhiều và trong thời gian dài. Các nhà khoa học đang khám phá các vật liệu mới để lưu trữ dữ liệu cũng như các phương pháp mới để lưu trữ dữ liệu trên môi trường lựa chọn của họ. Trong khi một số công ty đang lưu trữ dữ liệu dưới đáy đại dương, thơ mộng hơn là các tòa nhà chọc trời lưu trữ khổng lồ. Với rất nhiều đổi mới khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, cuộc đua là để mở khóa bàn phím để tiềm năng lưu trữ dữ liệu gần như vô hạn.

Cách phòng ngừa và biện pháp xử lý khi phát hiện máy tính bị lây nhiễm mã độc Ransomware 10/08/2016

Trong thời gian gần đây máy tính trong nhiều cơ quan tổ chức tại Việt Nam đã xảy ra lây nhiễm các phiên bản mới của mã độc Ransomware như CTB Locker/Critroni hoặc Onion. Đây là loại mã độc rất nguy hiểm, có thể dẫn đến mất mát dữ liệu lớn trong các cơ quan, tổ chức và cá nhân, đặc biệt khi bị nhiễm mã độc và các tài liệu đã bị mã hóa thì không thể khôi phục dữ liệu. Hiện nay, tại Gia Lai đã có một số hệ thống mạng nội bộ (LAN) của đơn vị, địa phương bị lây nhiễm mã độc Ransomware, hậu quả là bị chiếm quyền kiểm soát, bị thu thập thông tin hoặc thậm chí bị mã hóa toàn bộ máy tính. Để đảm bảo an toàn thông tin trên hệ thống do các đơn vị, địa phương đang quản lý, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đưa ra các giải pháp phòng ngừa và biện pháp xử lý khi phát hiện máy tính bị lây nhiễm mã độc Ransomware

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT 01/08/2016

Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. Theo đó, Thông tư theo dõi, tổng hợp tình hình triển khai việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT trên phạm vi cả nước và tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm của các cơ quan quản lý trực tiếp và tổ chức, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền.

Xem tất cả >>