Triển khai Đề án "Xây dựng TP. Pleiku theo hướng đô thị thông minh"

19/02/2021

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 77/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng TP. Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”.

Mục đích của kế hoạch là triển khai kịp thời, hiệu quả Đề án “Xây dựng TP. Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030” được ban hành kèm theo Quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 20-1-2020 của UBND tỉnh.

Xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông đồng bộ, hiện đại vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội; nâng cao năng lực quản lý, chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng chính quyền điện tử hướng tới Chính phủ số, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, từng bước thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Trên nền tảng chương trình xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới lề lối, phương thức làm việc phục vụ người dân và doanh nghiệp; trên kết quả đạt được thời gian qua, huy động nguồn lực xây dựng chính quyền điện tử, ưu tiên nguồn xã hội hóa, giảm đầu tư từ ngân sách nhà nước.

Giúp các cấp, các ngành của tỉnh quản lý, điều hành hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện mọi mặt đời sống xã hội, cung cấp các tiện ích cho người dân; người dân được tham gia quản lý xã hội và giám sát chính quyền; góp phần cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND TP. Pleiku và các đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện kế hoạch này.

LÊ HÀ