Hướng dẫn nhận 100GB dung lượng Google Drive trong 2 năm

12/09/2016

Nếu bạn cảm thấy 15GB miễn phí là không đủ, hãy tham khảo bài viết này để có thêm 100GB. Như đã biết thì với mỗi tài khoản Google, người dùng có thể sử dụng được phần lớn các ứng dụng dịch vụ đến từ Google. Trong đó có 15GB không gian lưu trữ miễn phí Google Drive. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy con số này không đủ đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn và không muốn phải bỏ tiền để mua thêm dung lượng thì phải làm thế nào? Tất nhiên là sẽ có giải pháp cho vấn đề này, và đó là 100GB miễn phí trong vòng 2 năm sẽ là một ưu đãi khủng dành cho bạn đến từ chính Google.

Trong một thông báo vào cuối tháng 7, Google cho biết đã thay đổi chính sách tặng thưởng 1TB cho người dùng, cụ thể là khi đạt mức level 4 của chương trình Local Guides, người dùng sẽ chỉ nhận được mức dung lượng lưu trữ là 100GB thay cho 1TB như trước đây.
Cụ thể chúng ta đang nói ở đây là ưu đãi đến từ chương trình Local Guides, một trong các tính năng mới của Google Maps. Và công việc bạn cần làm để có thể nhận được ưu đãi này là tham gia trở thành thành viên của Local Guides, sau đó thực hiện việc đăng tải các nhận xét, đánh giá và ảnh của địa điểm nơi bạn ở là được. Vậy ta phải làm thế nào? Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn sau đây.
Bước 1: Mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ URL của Loacl Guides Google Maps tại đây.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam005.png
Bước 2: Nhấn vào dòng “ĐĂNG NHẬP VÀO GOOGLE” nếu bạn đã có tài khoản Google, hoặc “TẠO MỘT TÀI KHOẢN” nếu bạn chưa sở hữu cho mình một tài khoản Google nào. Bước này không cần phải dài dòng phải không nào.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam003.png
Bước 3: Sau khi đăng nhập/đăng ký xong, bạn sẽ được đưa trở lại trang Loacl Guides Google Maps, một cửa sổ popup xuất hiện với yêu cầu cho phép trang web được xác định vị trí hiện tại của bạn. Hãy nhấn “Allow” để cho phép.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam002.png
Bước 4: Chờ vài giây để Google xác định vị trí của bạn. Khi đã xong, bạn hãy đánh dấu vào 2 lựa chọn bên dưới vị trí và nhấn vào “ĐĂNG KÝ”.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam004.png
Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang cá nhân của mình trong chương trình Loacl Guides của Google Maps. Tại đây, bạn sẽ thấy các thông tin về cấp độ và thống kê các hành động mà bạn đã làm.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam009.png
Theo các thông tin được cung cấp thì khi lên đến cấp độ 4, bạn sẽ có thể đổi quà là 100GB không gian lưu trữ miễn phí trên Google Drive trong 2 năm. Vậy làm sao để có thể lên cấp? Hãy sang bước kế tiếp.
Bước 5: Khi đã xem xong các thông tin về điều kiện để lên cấp, bạn hãy nhấn vào “BẮT ĐẦU ĐÓNG GÓP” để bắt đầu “cày. Khi đó cửa sổ Google Maps sẽ mở ra với bản đồ là vị trí hiện tại của bạn. Công việc của bạn sẽ nằm ở 3 tab là: CONTRIBUTE (đóng góp), REVIEWS (nhận xét) và PHOTOS (hình ảnh).
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam006.png
Bước 6: Lúc này bạn hãy nhấn vào một địa điểm nào đó trong bản đồ, sau đó tiến hành thêm vào nhận xét (Write a review) và hình ảnh (Add a photo) vào.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam008.png
Phần này bạn nên thực hiện một cách “nghiêm túc” để Google có được những dữ liệu chính xác nhất. Vì nếu không, có thể bạn sẽ bị trừ điểm đấy.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam.png
Kết quả về điểm và cập độ sẽ được Google tổng kết sau 24h hằng ngày.
Bước 7: Khi đạt đến cấp độ 4, bạn sẽ nhận được 1 thông báo về việc đã được ưu đãi miễn phí 100GB không gian lưu trữ Google Drive. Lúc này hãy bình tĩnh và nhấn vào “Activate your free storage” để nhận thưởng.
huongdancachdenhan1tbdungluonggoogledrivetrong2nam007.png
Đơn giả quá phải không?
Có thể nói đây là một chương trình rất thuận tiện và thú vị của Google vì nhờ vào nó, bạn có thể vừa đi du lịch, check-in, chụp ảnh và đăng lên Google Maps. Và cứ như vậy, điểm của bạn sẽ “tình cờ” tăng lên và một ngày nào đó, phần thưởng 100GB Google Drive sẽ là của bạn lúc nào không hay đấy!
Theo Genk.