Hướng dẫn cấu hình Sophos UTM

08/09/2016

Giải pháp bảo mật toàn diện Sophos UTM (còn có tên gọi là Astaro Security Gateway) có khả năng giúp các tổ chức, doanh nghiệp phòng ngừa những mối đe dọa từ lớp cổng truy cập mạng Internet.
Tất cả tính năng như định tuyến (router), tường lửa (firewall), phòng chống và ngăn chặn xâm nhập (IPS) lọc email/spam (email/spam filter)… đã được tích hợp vào 1 hộp thiết bị Sophos UTM, nhờ đó tổ chức, doanh nghiệp tiết giảm rất nhiều chi phí so với khi mua rời các thiết bị có những tính năng tương tự và không cần lo lắng chi phí cho nhân sự quản trị, vận hành hệ thống giải pháp bảo mật

Việc quản trị và sử dụng Sophos UTM rất đơn giản vì sử dụng giao diện web, chạy được trên hạ tầng ảo hóa. Đặc biệt, Sophos UTM có khả năng mở rộng tới 10 thiết bị di động và đầu cuối theo cơ chế cân bằng cao (High Availability - HA).
“Sophos UTM có rất nhiều lợi thế cạnh tranh so với các giải pháp bảo mật toàn diện khác trên thị trường. Chẳng hạn, thông thường mỗi giải pháp chỉ sử dụng 1 phần mềm diệt virus, trong khi giải pháp Sophos có tới 2 phần mềm diệt virus có chất lượng. Hoặc những giải pháp khác chỉ có khả năng cân bằng tải tối đa 8 đường truyền, trong khi Sophos UTM có khả năng cân bằng tải tới 32 đường truyền.
Hiện Sophos vẫn không ngừng bổ sung thêm những tính năng mới như tính năng bảo vệ thiết bị đầu cuối, lọc web, quản lý ứng dụng, tường lửa, kiểm soát thiết bị di động, tính năng mã hóa dữ liệu, đảm bảo an toàn ứng dụng di động, kiểm soát dữ liệu nhằm đem lại giải pháp tốt nhất cho người sử dụng. Tài liệu hướng dẫn cấu hình  Sophos UTM không thể thiếu đối với quản trị mạng. Tải về
N.D