Tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em trực tuyến có ý nghĩa như thế nào?

03/04/2021

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng con bạn đã dành bao nhiêu thời gian trước một thiết bị mà không có sự giám sát của người lớn? Vâng, đã đến lúc phải đặt ra các giới hạn và trên hết là để giáo dục.

1.jpg
Hãy nói về quyền kiểm soát của phụ huynh.
Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng con bạn đã dành bao nhiêu thời gian trước một thiết bị mà không có sự giám sát của người lớn? Vâng, đã đến lúc phải đặt ra các giới hạn và trên hết là để giáo dục.
Các thế hệ mới đang phát triển và cùng song hành cùng một thiết bị công nghê, khi công nghệ phát triển, con cái chúng ta cũng đang đánh dấu những bước đi của mình. Không thể tránh khỏi, trẻ vị thành niên ngày nay có thể tránh xa công nghệ và cùng với nó là khỏi các mối đe dọa do kỷ nguyên số gây ra. Vì vậy, ở đây chúng tôi giải thích tầm quan trọng của việc đặt giới hạn, giáo dục con em và thúc đẩy tầm quan trọng của an toàn trực tuyến.
2.jpg
Hiểu các mối nguy hiểm trên các nền tảng trực tuyến.
Đó là về việc giáo dục những người trẻ của chúng ta về những hiểm nguy mà chúng có thể gặp phải trong thế giới công nghệ số, cũng không nên gieo rắc quá nhiều điều nghe có vẻ kinh khủng, mà bạn có thể nói về điều này trong các nhiệm vụ hàng ngày của chúng. Lướt internet có nghĩa là một thế giới tiềm ẩn các mối đe dọa, nơi con bạn có thể trở thành mục tiêu dễ dàng cho hacker. Chúng tôi giải thích các lỗ hổng chính có thể được tìm thấy:
Lừa đảo:
Việc có tài khoản email hoặc mạng xã hội khiến họ rơi vào cạm bẫy của các trò gian lận lừa đảo, những thư này cố gắng thao túng người dùng để lấy thông tin bí mật và tải xuống Malware. Những trẻ vị thành niên nên đề phòng những email có thông điệp khó tin hoặc yêu cầu nhập chi tiết đăng nhập của họ theo cách thức như một lời cảnh báo. Phishing emails có thể có ngụy trang để có vẻ bề ngoài trông giống như là thật, bọn hacker sử dụng tên công ty đáng tin cậy để tấn công, nhưng với những địa chỉ email làm dấy lên nghi ngờ. Khi đối mặt với một email đáng ngờ, điều quan trọng là không nhấp vào bất kỳ liên kết nào, cung cấp thông tin hoặc trả lời email đó.
Mật khẩu:
Nói cho con bạn biết về tầm quan trọng của việc có một mật khẩu đáng tin cậy mà chúng không chia sẻ với bất kỳ ai, ngoại trừ cha mẹ, cũng như tầm quan trọng của việc có một mật khẩu riêng biệt cho mỗi tài khoản. Nếu bọn tội phạm lấy được mật khẩu của con bạn và sử dụng nó cho tất cả các tài khoản của chúng, chúng sẽ mất tất cả các phiên của chúng chỉ trong tích tắc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Password manager để dễ dàng theo dõi tất cả các tài khoản của con bạn.
Wi-Fi công cộng:
Dù các hoạt động của con bạn diễn ra trong ngày là gì, đến một lúc nào đó, chúng sẽ truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng, điều này tạo ra một mối nguy hiểm. Những hacker lợi dụng sự tồn tại của các Public Networks này để tạo ra Wi-Fi giả và do đó có thể tấn công các thiết bị. Đó là tầm quan trọng của việc sử Virtual Private Network (VPN), bạn có thể tìm hiểu thêm về VPN là gì và cách thức hoạt động của nó.
Vấn đề kiểm soát của phụ huynh là gì?
Parental Control cung cấp cho cha mẹ các công cụ giám sát và hạn chế tối đa đối với trẻ vị thành niên khi sử dụng các nền tảng và ứng dụng khác nhau. Cha mẹ có thể hạn chế tìm kiếm, loại nội dung hiển thị cũng như tải xuống và mua hàng cho trẻ vị thành niên.
Hầu hết các thiết bị mà trẻ vị thành niên của chúng tôi truy cập đều có sự kiểm soát của phụ huynh, chẳng hạn như nếu con bạn tiếp xúc với một nhà phát triển Android, thì Cửa hàng Google Play chính thức có tùy chọn giới hạn nội dung tải xuống hoặc mua. Trong trường hợp ứng dụng, mỗi ứng dụng phải được định cấu hình với các kiểm soát của phụ huynh riêng trên nền tảng.
Netflix, ví dụ, cho phép chủ tài khoản tạo các hồ sơ khác nhau trong đó nội dung sẽ được phân loại theo độ tuổi đã chọn trước đó, thậm chí nó còn cho phép chặn mã PIN đối với các tài khoản có quyền truy cập vào bất kỳ nội dung nào, bằng cách này, cha mẹ có thể đảm bảo rằng con cái của họ sẽ luôn sử dụng tài khoản đã được tạo riêng dành cho chúng mà không có quyền truy cập vào tài khoản khác.
Các giới hạn do cha mẹ thiết lập thông qua cài đặt kiểm soát của cha mẹ vượt ra ngoài tầm của việc chặn một số nội dung nhất định đối với trẻ vị thành niên. Microsoft vừa công bố về việc ra mắt một tính năng mới cho phép trẻ vị thành niên hạn chế sử dụng các ứng dụng và nền tảng như Windows 10 và Xbox One. Cha mẹ sẽ có quyền kiểm soát thời gian con cái họ dành cho các ứng dụng và trò chơi, thay vì đặt ra giới hạn thời gian sử dụng thiết bị. Bạn có thể đặt thời gian và lịch trình cụ thể mỗi ngày để trẻ truy cập Netflix hoặc các ứng dụng giải trí khác, bằng cách này bạn có thể giới hạn thời gian trẻ sử dụng trên các nền tảng này mà không hạn chế việc sử dụng thiết bị của trẻ.
Bảo vệ cho tất cả.
Ngoài các hạn chế và giới hạn được thiết lập thông qua kiểm soát của phụ huynh được cung cấp bởi các nền tảng khác nhau, cũng như để giáo dục và thúc đẩy sự an toàn trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biện pháp bảo vệ hoàn toàn chống lại malware, hack webcam, ransomware, đánh cắp mật khẩu, v.v.
nguồn : askmeaboutantivirussecurity.