Gia Lai: Khai mạc chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng

27/03/2021

(GLO)- Tối 27-3, chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng với chủ đề "Giấc mơ đại ngàn" chính thức diễn ra tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Đây là sự kiện đặc sắc nằm trong chuỗi hoạt động của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021.

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và TP. Pleiku; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo vận động viên và du khách gần xa.
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng gồm 2 phần: Bản sắc Tây Nguyên và Giấc mơ đại ngàn. Tại đây, đại biểu và du khách được thưởng thức những tiết mục biểu diễn cồng chiêng, những điệu múa xoang uyển chuyển của đồng bào Bahnar và Jrai bản địa. Ngoài ra, chương trình còn có những tiết mục ca múa mang đậm âm hưởng của núi rừng Tây Nguyên như: “Rừng hát”, “Cơn mưa, nhịp chiêng và nỗi nhớ”, “Uống rượu cần”, “Cao nguyên thức”, “Đôi mắt Pleiku”, “Còn chút gì để nhớ”, “Khúc hát đại ngàn”...
Đặc biệt, chương trình đã dành thời gian để giao lưu trực tiếp với Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan, Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020 Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi-Đại sứ Du lịch Cần Thơ, Người có làn da đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Thị Phương Quỳnh, Người đẹp Thể thao Hoa hậu Việt Nam 2020 Phù Bảo Nghi. 
Ngoài ra, huấn luận viên Kiatisak và một số cầu thủ của Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Trần Minh Vương, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy… cũng có mặt tại sự kiện để chia sẻ những niềm vui, kỷ niệm xoay quanh sự nghiệp và cuộc sống.
Chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San và 2 đoàn nghệ nhân cồng chiêng đến từ làng Pleiku Roh (phường Yên Đổ, TP. Pleiku) và xã Glar (huyện Đak Đoa); được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai.
 
Báo Gia Lai