Dich Corona

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành: Tập trung toàn lực cho công tác phòng-chống dịch Covid-1931/01/2021

(GLO)- Chiều tối 31-1, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tuyến với 17 huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Đỗ Tiến Đông-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Bluezone04/08/2020

Sáng  26/7, tại Bộ Y tế diễn ra Hội nghị trực tuyến Tập huấn và khai thác sử dụng phần mềm Bluezone trực tuyến. Hội nghị kết nối 5 điểm cầu bao gồm TP. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa (Nha Trang), Đăk Lắk. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT), đại diện các vụ cục của Bộ Y tế, các trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Đà Nẵng.  Tại hội nghị, các địa phương tham gia đã được tập huấn quy trình cài đặt, vận hành và sử dụng ứng dụng. Ứng dụng Bluezone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh. Người dân nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng

5 điều cần làm ngay để phòng chống dịch COVID-1930/03/2020

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thậm chí những hướng dẫn đòi hỏi mỗi người phải thay đổi một số thói quen và gây bất tiện để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Y tế phân tuyến điều trị bệnh nCoV07/02/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Công văn vừa được Bộ Y tế ban hành, khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona mới, sẽ chuyển người bệnh tới Bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị.