Thăm dò

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này? Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
19%
 
43%
 
17%
 
19%

Đăng ký nhận tin

Xem bản tin mới nhất

Đào Tạo Ứng Dụng

Microsoft giải thích tại sao một số nguời vẫn chưa được cập nhật Windows 10 May 201926/07/2019

Hồi tháng truớc Microsoft đã phát hành bản cập nhật lớn Windows 10 May 2019, tuy nhiên không phải ai cũng đuợc cập nhật ngay cả khi đã tham gia vào các chuơng trình thử nghiệm. Chính Microsoft cũng biết điều này và hôm nay họ giải thích lý do: "thiết bị của bạn vẫn chưa sẵn sàng và cách duy nhất hiện giờ là tiếp tục chờ."

Xem chi tiết >>

Trên nền tảng Microsoft Azure, người dùng đang khai thác Linux nhiều hơn Windows!19/07/2019

Một kỹ sư của Microsoft tiết lộ trên nền tảng đám mây Microsoft Azure thì người ta đang sử dụng hệ điều hành nguồn mở Linux nhiều hơn Windows. Thực tế Microsoft đã biết về tỉ lệ sử dụng Linux trên Azure ngày một tăng trong những năm gần đây nhưng đến hiện tại thì Linux đang thể hiện là nền tảng chính được khai thác trên dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft. Nhưng liệu Microsoft có lo ngại?

Xem chi tiết >>

Microsoft tăng cường bảo mật OneDrive11/07/2019

Công ty đang giới thiệu một tính năng OneDrive Personal Vault mới cho phép người dùng bảo vệ các tệp nhạy cảm và yêu cầu bảo mật hai yếu tố. Microsoft hôm nay đã công bố các thay đổi đối với dịch vụ lưu trữ OneDrive của mình, cho phép người tiêu dùng bảo vệ một số hoặc thậm chí tất cả các tài liệu được lưu trữ trên đám mây của họ với một lớp bảo mật bổ sung.

Xem chi tiết >>

Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng15/11/2018

Google vừa mới ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên Squoosh, giúp bạn dễ dàng nén những bức ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Ứng dụng web Squoosh này sử dụng rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh trong một nốt nhạc, hỗ trợ nhiều định dạng.

Xem chi tiết >>

Kỹ thuật Responsive Web Design.13/11/2018

Khi nói tới thiết kế giao diện hiển nhiên việc đầu tiên những người lập trình suy nghĩ và quan tâm tới đó là giao diện thân thiện, đẹp mắt, đáp ứng đúng với mục tiêu người dùng. Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà người lập trình phải suy nghĩ về Design, cái làm họ suy nghĩ và mất nhiều thời gian hơn không phải là những cái giao diện đẹp, thân thiện, đúng mục tiêu người dùng, mà là giao diện phải chạy phù hợp cho mọi thiết bị thông mình đối với thời đại công nghệ như bây giờ. Vì vậy bài viết hôm nay tôi có đưa ra một giải pháp cho người lập trình Design đó là giải pháp Responsive Web Design. Vậy Responsive Web Design là gì ta cùng tìm hiểu:

Xem chi tiết >>

Khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 201812/11/2018

(GLO)- Tối 10-11, tại sân nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018. Các đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách nô nức tham dự.

Xem chi tiết >>

Xây dựng website phục vụ Festival Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên 201808/10/2018

(GLO)- Chiều 2-10, Sở Thông tin-Truyền thông Gia Lai tổ chức họp bàn công tác thông tin, tuyên truyền cho Festival Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 diễn ra tại Gia Lai từ ngày 9 đến 11-11. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch; Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh; Phòng Văn hoá-Thông tin TP.Pleiku; Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết >>

Chỉ số TIOBE Index về sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình09/07/2018

Theo TIOBE Index thì Java vẫn đứng số 1, dù mức độ tăng trưởng đã chậm lại và có xu hướng giảm, các ngôn ngữ lập trình đang lên như Python, C#, JavaScript, PHP, Ruby, Swift đều có mức tăng trưởng khá tốt.
Điều gây ngạc nhiên cho các chuyên gia của TIOBE là ngôn ngữ lập trình C vẫn đang chiếm một vị thế vững chắc trên bảng xếp hạng và có chiều hướng tăng nhanh trong năm qua.

Xem chi tiết >>

Hướng dẫn xoá tin nhắn trên Facebook Messenger và Facebook chat01/08/2017

Mạng xã hội facebook đang ngày một phát triển hoàn thiện và bổ xung thêm nhiều tiện ích hổ trợ khách hàng, trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh, tiếp thị online đến các dịch vụ giải trí, cộng đồng hay cuộc sống cá nhân và việc chúng ta sử dụng facebook để nhắn tin gọi điện messenger dường như đã chẳng còn là chuyện hiếm. Nhưng cùng với sự phát triển các ứng dụng của facebook thì những điều bất cập trọng mạng xã hội này cũng đang là điểm nhức nhối thấy rõ..

Xem chi tiết >>

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu21/02/2017

Máy chiếu đã và đang trở thành một thiết bị văn phòng chuyên nghiệp hỗ trợ cho việc thực hiện thuyết trình vấn đề, truyền tải nội dung đến người nghe người xem một cách cụ thể và sinh động hơn.

Xem chi tiết >>

Windows Defender phần mềm duyệt virus miễn phí tốt nhất08/07/2017

Microsoft sẽ mang đến thay đổi lớn cho Windows Defender trong bản cập nhật Creators Update. Điều này khiến cho các giải pháp chống virus từ bên thứ 3 có thể không còn cần thiết với người dùng Windows. Không còn giao diện cũ từ thời Windows Vista tới giờ, Win Defender trên Win 10 Creators khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn, với nhiều tính năng mạnh mẽ cùng giao diện thân thiện người dùng. Bên cạnh việc sửa lại thiết kế sao cho thân thiện với người dùng Windows 10, Microsoft đã có những cải tiến mạnh mẽ về khả năng hoạt động của Windows Defender Security System so với phiên bản Windows Defender tiền nhiệm.

Xem chi tiết >>

Cách phòng ngừa và biện pháp xử lý khi phát hiện máy tính bị lây nhiễm mã độc Ransomware01/09/2016

Trong thời gian gần đây máy tính trong nhiều cơ quan tổ chức tại Việt Nam đã xảy ra lây nhiễm các phiên bản mới của mã độc Ransomware như CTB Locker/Critroni hoặc Onion. Đây là loại mã độc rất nguy hiểm, có thể dẫn đến mất mát dữ liệu lớn trong các cơ quan, tổ chức và cá nhân, đặc biệt khi bị nhiễm mã độc và các tài liệu đã bị mã hóa thì không thể khôi phục dữ liệu. Hiện nay, tại Gia Lai đã có một số hệ thống mạng nội bộ (LAN) của đơn vị, địa phương bị lây nhiễm mã độc Ransomware, hậu quả là bị chiếm quyền kiểm soát, bị thu thập thông tin hoặc thậm chí bị mã hóa toàn bộ máy tính. Để đảm bảo an toàn thông tin trên hệ thống do các đơn vị, địa phương đang quản lý, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đưa ra các giải pháp phòng ngừa và biện pháp xử lý khi phát hiện máy tính bị lây nhiễm mã độc Ransomware

Xem chi tiết >>

Lịch sử ra đời Ngành Thông tin và Truyền thông 30/08/2016

Ngày 19 tháng 2 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28 tháng 8 hàng năm là ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông nhằm phát huy cao độ giá trị truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động sáng tạo và khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Xem chi tiết >>

Hướng dẫn tra cứu hồ sơ một cửa 07/09/2016

Từ ngày 01 tháng 3 năm 2016, hệ thống “Tổng hợp thông tin một cửa điện tử” chính thức được đưa vào hoạt động tại địa chỉ http://motcua.gialai.gov.vn/. Qua hệ thống này mọi người dân biết được tình trạng giải quyết hồ sơ của toàn tỉnh, của từng huyện, sở ngành tham gia. 

Xem chi tiết >>

Hướng dẫn chụp ảnh chuyên nghiệp01/09/2016

Với sự đa dạng và phong phú của các dòng máy ảnh kỹ thuật số, smartphone để ghi lại những hình ảnh bạn yêu thích đẹp chúng tôi xin tổng hợp một số kỹ năng cơ bản trong chọn bố cục cho ảnh. Chúng ta đã có khá nhiều bài học về bố cục ảnh, nhưng mình thấy đây là cách cho người học chụp ảnh về bố cục rất đơn giản rõ ràng, dễ hiểu và áp dụng trong thực tế.

Xem chi tiết >>

Sự kiện ra mắt iPhone 701/09/2016

Thế hệ iPhone mới, tạm gọi là iPhone 7 và 7 Plus sẽ được trình làng vào trung tuần tháng 9, cụ thể là vào ngày 12/9. Địa điểm tại Cupertino, California, Mỹ. Ngày sản phẩm bắt đầu bán ra có thể là ngày 18/9. Chúng tôi tổng hợp thông tin sự kiện này.

Xem chi tiết >>

Hướng dẫn thực hiện tốt việc sử dụng hệ thống thư điện tử góp phần xây dựng chính quyền điện tử05/09/2016

Hệ thống thư điện tử là một trong những hệ thống nền tảng cơ bản trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thực hiện cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử của các cơ quan nhà nước. Ngay từ năm 2008, thực hiện Nghị định số 64/2007/ NĐ-CP về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước và Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước, UBND tỉnh đã giao Sở Thông tin và truyền thông Gia Lai là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai hệ thống thư điện tử tỉnh với tên miền mail.gialai.gov.vn để CBCCVC trong tỉnh sử dụng phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ và đảm bảo sự đồng bộ với các hệ thống thông tin khác. Đến nay, hệ thống có khoảng 8.000 người sử dụng, với gần 128 cơ quan, đơn vị và dự kiến sẽ cấp tiếp tục cho các đơn vị, người sử dụng.

Xem chi tiết >>

Chia sẻ giao diện Mac cho Win 10 tuyệt đẹp14/09/2016

Hiện nay có nhiều kiểu khác nhau, bạn dễ dàng tìm thấy trên Google. Tuy nhiên, không phải cái nào cũng đẹp, cũng chuẩn nhất so với phiên bản Mac hiện tại. Dung lượng bản này rơi vào khoảng hơn 40MB, bạn sẽ không phải thất vọng sau khi cài hoàn tất đâu.

Xem chi tiết >>

Trang web di động và ứng dụng di động phương án nào là tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?19/09/2016

Một trong những cuộc tranh luận lớn nhất của thế giới tiếp thị xoay quanh sự lựa chọn giữa các trang web di động và ứng dụng di động cho các doanh nghiệp. Lý tưởng nhất, tất cả các doanh nghiệp sẽ có có cả một trang web di động và ứng dụng di động. Thật không may, phương pháp này không phải lúc nào cũng có thể, đặc biệt là cho các doanh nghiệp nhỏ, vì các yếu tố như ngân sách. Đối với những công ty phải đưa ra quyết định khó khăn giữa lựa chọn ứng dụng điện thoại di động và các trang web điện thoại di động, điều quan trọng là phải xem xét những lợi ích đem lại cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

Xem chi tiết >>

BlueStacks App Player phần mềm giả lập Android24/09/2016

BlueStacks App Player là một phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó trên mọi máy tính PC, Laptop hệ điều hành Windows, Mac. Trong bài viết này thì mình đề cập tới bản cho Windows thôi nhé. Thông thường thì bạn cứ lên trang chủ tải BlueStacks bản mới nhất thôi. Nhưng đó là file cài Online, nghĩa là cần có mạng để download bộ cài Full. Cách này cũng không hiệu quả cho lắm khi mạng của bạn kết nối chậm, đôi khi cài còn bị lỗi do đường truyền. BlueStacks cài đặt Offline, đã Root để cài mọi game, ứng dụng mà bạn muốn. Ngoài ra, tác giả đã Mod tinh chỉnh vài thứ khá là hay ho mà bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí.

Xem chi tiết >>

Hướng dẫn tra cứu hồ sơ trễ trên trang một cửa điện tử tại đơn vị07/10/2016

Hiện nay, hệ thống Một cửa điện tử đã được triển khai cho 17 huyện, thị xã, thành phố, 18 sở ban ngành trên địa bàn tỉnh và triển khai thí điểm đến một số xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ngày 24/2/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 569/UBND-VHXH chỉ đạo việc triển khai hệ thống “Một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông” và hệ thống được tra cứu tại địa chỉ: http://motcua.gialai.gov.vn.

Xem chi tiết >>

Làm thế nào để sử dụng máy ảnh thứ hai trên iPhone 7 Plus10/10/2016

Sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus không phải là kích thước - đó là máy ảnh.7 Plus bao gồm hai máy ảnh 12-megapixel mà bắn ra khi bạn chụp một bức ảnh, đem lại cho bạn một superimage. Hai máy ảnh được trang bị ống kính khác nhau. Một là một ống kính góc rộng 28mm F1.8 và người kia là một ống kính F2.8 56mm, mà Apple gọi là tele .Như Lori Grunin CNET giải thích, điều này không phải là về mặt kỹ thuật chụp xa ,nhưng nó cho phép bạn phóng to về chủ đề của bạn mà không làm giảm chất lượng như zoom kỹ thuật số không.

Xem chi tiết >>

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản Yahoo để tránh nguy cơ Hacker tấn công11/10/2016

Vừa qua Yahoo đã công bố hacker đã lấy cắp 500 triệu tài khoản người dùng, và bạn có thể là một trong đó. Đó là sự tấn công dữ liệu lớn chưa từng được công bố công khai, và nó có thể ảnh hưởng nhiều hơn so với tài khoản email của bạn hoặc nhóm Yahoo Fantasy Football. Nếu bạn đang tự hỏi phải làm gì sau khi nghe tin về những dữ liệu lớn bị tấn công, hãy làm theo các bước sau để chắc chắn rằng bạn đang an toàn

Xem chi tiết >>

12 Sách lập trình PHP cần thiết mọi cấp độ08/12/2016

PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến được rất nhiều Developer theo đuổi. Chúng tôi tổng hợp 12 sách học lập trình PHP với mọi cấp độ, giúp bạn học lập trình PHP bài bản, đa chủ đề từ cơ bản đến nâng cao để nâng cấp “tay nghề” nhanh chóng.

Xem chi tiết >>

Ngăn chặn xung đột thông tin trên mạng30/12/2016

(Chinhphu.vn) – Chính phủ đã ban hành Nghị định 142/2016/NĐ-CP quy định nguyên tắc, nội dung, biện pháp, hợp tác quốc tế và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động ngăn chặn xung đột thông tin trên mạng tại Việt Nam. Đây là 1 trong 7 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thông tin mạng.

Xem chi tiết >>

Một số thuật toán Excel cơ bản bạn cần nắm13/02/2017

Ngày nay khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, tất cả những giấy tờ, tính toán, kết toán đều được sử dụng trên máy tính với các phần mềm chuyên dụng như: MS word, MS excel, MS Power point. Nếu bạn đang làm trong công ty và được giao cho xử lý số liệu trong excel thì sau đây là một số hàm excel cơ bản, thông dụng và được sử dụng nhiều nhất.

Xem chi tiết >>

Mẹo xử lý cột trong Microsoft Word15/02/2017

Sử dụng mặc định cột trong Microsoft Word khá phổ biến trong tin học văn phòng bắt buộc mỗi người cần phải nắm rõ cách thực hiện để xử lý hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tôi trình bày với các bạn cách xử lý cột trong Microsoft Word.

Xem chi tiết >>

Sử dụng máy photocopy hiệu quả và đơn giản16/02/2017

Bật máy photocopy
Chúng ta cần xác định vị trí công tắc nguồn của máy, thường thì nó sẽ nằm trên đỉnh của chiếc máy photocopy trên bảng điều khiển. Một số máy photocopy có công tắc nguồn trên mặt. nhiều người photo đặt chế độ ” sleep “, việc làm này sẽ giảm điện năng tiêu thụ trong khi máy photocopy vẫn còn bật. Khi nhấn nút “Copy” trên bảng điều khiển thì máy photo sẽ được đánh thức hoạt động trở lại.

Xem chi tiết >>